Categories

ศัลยกรรมดึงหน้า (Face Lock)

ผิวหน้าหย่อนคล้อยหรือริ้วรอยแห่งวัย อาจทำให้หลายคนรู้สึกสูญเสียความไม่มั่นใจ ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการศัลยกรรมดึงหน้า ธีรพร คลินิกศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ดำเนินการโดยหมอชลธิศมานานกว่า 40 ปี ด้วยเทคนิคการศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัยหรือจากสภาพแวดล้อมที่ทำร้ายผิวของเราอย่างเลี่ยงไม่ได้ ด้วยเทคนิคเฉพาะ “Lock System” และ “Double C loop” เพื่อให้ใบหน้าของคุณกลับมาดูอ่อนเยาว์ ลดอายุได้ 5-10 ปี

ศัลยกรรมดึงหน้า (Face Lock)

ศัลยกรรมดึงหน้า หรือเรียกว่า Rhytidectomy เป็นการทำศัลยกรรมด้วยวิธีการผ่าตัดยกกระชับกล้ามเนื้อและไขมันใต้ผิวหนังบริเวณใบหน้า โดยศัลยแพทย์จะทำการกำจัดไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนังออก เพื่อดึงกล้ามเนื้อให้กระชับและตึงขึ้น จึงช่วยแก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย ริ้วรอย และร่องลึกได้อย่างเห็นผลทันที อีกทั้งยังทำให้รูปหน้าหรือกรอบหน้าดูชัดขึ้นได้ตามที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับอายุและโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคนด้วย ทางที่ดีเราแนะนำให้ปรึกษาศัลยแพทย์เพื่อวางแผนการรักษาที่ธีรพร

ศัลยกรรมดึงหน้าธีรพรคลินิกจะมี 3 แบบ ดังนี้

1. ศัลยกรรมดึงหน้าช่วงบน BABY FACE-LOCK

การผ่าตัดล็อคใบหน้าช่วงบนบริเวณขมับ ที่จะช่วยทำให้ริ้วรอย บริเวณหน้าผาก คิ้ว หางตา ขมับนั้นหายไปทำให้ใบหน้าช่วงบนดู อ่อนเยาว์ตึงกระชับ เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน ให้คุณเป็นคุณที่มี ใบหน้าย้อนวัยไปสมัยเด็กอีกครั้ง

2. ศัลยกรรมดึงหน้าช่วงล่าง (V LOCK)

การผ่าตัดล็อคใบหน้าช่วงล่าง แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณช่วงแก้ม มีร่องแก้ม ร่องน้ำหมากที่เห็นชัด ช่วยให้ใบหน้าช่วงล่างนั้นเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ และใบหน้าเข้ารูปยิ่งขึ้นการผ่าตัดล็อคใบหน้าช่วงล่าง ดูอ่อนเยาว์ และใบหน้าเข้ารูปยิ่งขึ้น

3. ศัลยกรรมดึงหน้าสองช่วง FULL FACE-LOCK

เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น ใบหน้าก็เริ่มหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงกระชับเหมือนเก่า ทั้งจากอิลาสติกใต้ผิวหนังที่เริ่มหย่อนยาน รวมทั้งแรงโน้มถ่วงของโลกจึงเป็นสาเหตุทำให้ใบหน้าดูแก่ ดูเหี่ยวย่น การแก้ไขปัญหาความชราบนใบหน้าอย่างเห็นผลลัพธ์ที่ดีนั้น คือการทำ “ศัลยกรรมดึงหน้า” หรือ การดึงหน้า ซึ่งหมายถึงการผ่าตัดดึงเอาหนังส่วนเกินออก เพื่อทำให้ใบหน้ากลับมาตึงกระชับ ดูอ่อนเยาว์ลง ซึ่งแตกต่างกับการทำการร้อยไหม เพราะถึงแม้การร้อยไหมจะเป็นการช่วยยกกระชับใบหน้า แต่ตัวไหมนั้นไม่มีจุดยึด ทำให้ในระยะเวลาไม่นานใบหน้าก็จะกลับหย่อนคล้อยใหม่อีกครั้ง ศัลยกรรมยกหน้าจึงเป็นการผ่าตัดดึงหน้าชนิดหนึ่ง เพื่อแก้ไขใบหน้าที่ดูชรา ให้ใบหน้ากลับมาตึงกระชับดูอ่อนเยาว์

ทำไมต้องเลือก FULL FACE-LOCK (ล็อกหน้าสองช่วง)

เทคนิคที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษ จากธีรพรคลินิก

การทำศัลยกรรมดึงหน้า (FACE-LOCK) นั้นเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยอาจารย์ชลธิศ สินรัชตานันท์ และทีมศัลยแพทย์ที่ธีรพรคลินิก โดยเทคนิคการผ่าตัดดึงหน้านี้มีชื่อเรียกว่า “Lock System ของธีรพรคลินิก” เป็นนวัตกรรมใหม่ในการผ่าตัดศัลยกรรม ผ่านการวิจัยมานานกว่า 20-30 ปี เพื่อศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าด้วยระบบ “Lock” ให้เหมาะสมสำหรับคนเอเชียโดยเฉพาะ 

ขั้นตอนการทำ FACE-LOCK™

  • • ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง
  • • ไม่ต้องนอนพักฟื้นที่คลินิก
  • • สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
  • • นัดตัดไหม ภายใน 5 วัน
  • • มีการนัดตรวจทำความสะอาดแผล และติดตามผลหลังจากทำศัลยกรรม

รีวิวดึงหน้าเฟสล๊อค ทั้งสามแบบของธีรพร

รีวิว ศัลยกรรมดึงหน้าเฟสล๊อค ( FACE - LOCK )

** เวลาการผ่าตัดและการพักฟื้นขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล **

ดารา & เซเลป

ธีรพรคลินิก สถาบันศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ที่ได้รับความเชื่อมั่น ความไว้วางใจ ด้วยประสบการณ์มาตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี ด้วยความชำนาญจากทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ ดูแล และบริหารงานโดยคุณหมอชลธิศ