Categories

ศัลยกรรมเสริมจมูก

ศัลยกรรมจมูกที่ธีรพรคลินิก

การเสริมจมูกถือเป็นการศัลยกรรมอันดับต้นๆ ของการเริ่มต้นทำศัลยกรรมเลยก็ว่าได้ ปกติเราจะเห็นการเสริมจมูกแบบซิลิโคนเป็นส่วนใหญ่ แต่ที่ธีรพรคลินิก เรามี Choice ให้เลือกมากกว่าซิลิโคนธรรมดาและการเสริมจมูกแบบใส่กระดูกหลังหู หรือจะใส่ซิลิโคนหุ้มด้วยไขมันตัวเอง ที่เรียกว่าเทคนิค Golden Doll ปลอดภัยดูดีแบบธรรมชาติ ไม่ทะลุ
*ราคาขึ้นอยู่กับการประเมินรูปหน้าของลูกค้า และการเลือกโปรแกรมศัลยกรรมของลูกค้า**

บริการเสริมจมูก ที่ธีรพรคลินิก มีเทคนิคอะไรบ้าง

บริการเสริมจมูกที่ธีรพรคลินิก มีทั้งหมด 6 แบบ ดังนี้

1 . เสริมจมูกแบบซิลิโคน

มีให้คุณเลือกใช้ 3 ลักษณะได้แก่

 • ซิลิโคนสำเร็จรูป (เกาหลี)
 • ซิลิโคนสำเร็จรูป (อเมริกา)
 • ซิลิโคนแบบนิ่ม ทีมแพทย์จะเหลาให้เข้ากับรูปหน้าของคนไข้มากที่สุด

เสริมจมูกแบบซิลิโคน เหมาะกับทุกคนที่มีปัญหาใบหน้าไร้มิติ สันจมูกไม่โด่ง รวมถึงมีปัญหา จมูกคด จมูกแบน ก็สามารถเข้ามาทำศัลยกรรมเสริมจมูก เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพื่อทำให้องค์ประกอบใบหน้าโดยรวมดูดีมีเสน่ห์ขึ้น และสร้างความมั่นใจให้กับคุณมากขึ้นด้วย รวมถึงผู้ที่เคยผ่านการทำศัลยกรรมเสริมจมูกมาก่อน แต่เกิดปัญหา แกนจมูกเบี้ยวเอียง จมูกอักเสบ หรือปลายจมูกทะลุ ที่ธีรพรคลินิกก็สามารถรักษา และแก้ไขจมูกของคุณให้กลับมาสวยได้เป็นปกติธรรมชาติมากที่สุด 

รีวิวเสริมจมูก แก้หน้าแบนด้วยซิลิโคน

ปัญหาหน้าแบน พอเสริมจมูกจะทำให้หน้าดูมีมิติ ถ่ายรูปแล้วหน้าเรียวขึ้น ที่ชอบมากก็คือทำจมูกไม่เจ็บเลย บางคนบอกทำทั้งทีทำให้โด่งๆ แต่เราว่าทำให้ดูธรรมชาติดีที่สุด” รีวิจมูกจมูกซิลิโคน 7 เดือน คุณเหมียว

2 . เสริมจมูกด้วยซิลิโคน + ไขมันตัวเอง

การเสริมจมูกด้วยเทคนิคซิลิโคนหุ้มด้วยไขมันตนเอง  เทคนิคนี้เป็นประโยชน์กับผู้ที่มีเนื้อจมูกค่อนข้างน้อย เพราะนอกจากจะได้เพิ่มความอิ่มให้จมูกแล้ว  ยังได้สันจมูกที่โด่งขึ้น  ใบหน้ามีมิติ  ทรงจมูกดูสวยงามเป็นธรรมชาติ  ไม่เป็นสันแข็งเห็นซิลิโคนชัดเจน  รวมถึงการใช้ไขมันในการแก้ปัญหาที่เกิดจากการทำศัลยกรรมจมูกด้วยซิลิโคนแล้วเนื้อจมูกบาง  จนไม่สามารถทำศัลยกรรมเสริมจมูกได้อีก สามารถนำเทคนิคการเติมไขมันตนเองเข้าไปแทนที่ซิลิโคนเพื่อเป็นการเติม และฟื้นฟูเนื้อเยื่อบริเวณจมูกให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง  เพราะตัวไขมันนั้นช่วยทำให้เนื้อจมูกที่บางลงดูเต็มขึ้น  และที่สำคัญยังปลอดภัย  ไร้ปัญหาซิลิโคนเบี้ยวเอียง  และปลายจมูกทะลุ

รีวิวเสริมจมูกด้วยซิลิโคน + ไขมันตัวเอง

รีวีวจากน้องฝน ทำจมูกมา 3 ปีแล้ว เป็นจมูกซิลิโคนผสมไขมัน ธีรพรคลินิก หมอชลธิศ

3 . เสริมจมูก ด้วยไขมันตัวเอง

นายแพทย์ชลธิศคิดค้นเทคนิคการเสริมจมูกด้วยวิธีปลูกย้ายไขมัน ซึ่งปลอดภัยกว่าการเสริมจมูกด้วยการฉีดซิลิโคนเหลว แพทย์จะนำเอาไขมันที่อยู่ในร่างกายของคุณ มาผ่านกระบวนการคัดแยกสเต็มเซลล์ เพื่อใช้เสริมจมูกให้ได้รูปทรงโด่งขึ้นอย่างปลอดภัย 

เสริมจมูก ด้วยไขมันตัวเอง เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกค่อนข้างน้อย หรือเคยเสริมจมูกด้วยซิลิโคนมา จนเนื้อจมูกมีลักษณะบางเพราะนอกจากจะได้เพิ่มความอิ่มให้จมูกแล้ว  ยังได้สันจมูกที่โด่งขึ้น  ใบหน้ามีมิติ  ทรงจมูกดูสวยงามเป็นธรรมชาติ  ไม่เป็นสันแข็ง สามารถนำเทคนิคการเติมไขมันตนเองเข้าไปแทนที่ซิลิโคนเพื่อเป็นการเติม และฟื้นฟูเนื้อเยื่อบริเวณจมูกให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง  เพราะตัวไขมันนั้นช่วยทำให้เนื้อจมูกที่บางลงดูเต็มขึ้น  และที่สำคัญยังปลอดภัย  ไร้ปัญหาซิลิโคนเบี้ยวเอียง  และปลายจมูกทะลุ

รีวิวเสริมจมูก ด้วยไขมันตัวเองตามหลักโหงวเฮ้ง

เรื่องราวประสบการณ์ศัลยกรรมจากคุณปอนด์ วันนี้มาเปิดใจการเสริมจมูกครั้งแรก เมื่อ 10 ปีก่อนเคยทำมา วันนี้มาเอาซิลิโคนออกพร้อมเสริมใหม่ ด้วยการใช้ไขมันในร่างกายตัวเองมาเป็นส่วนประกอบในการผ่าตัดเสริมจมูกใหม่ เนื้อจมูกดูอิ่มน้ำอิ่มเนื้อตามสไตล์ จมูกไขมัน

4 . เสริมจมูก ด้วยไขมัน + เนื้อเยื่อเทียม

แพทย์จะนำเอาไขมันที่อยู่ในร่างกายของคุณ มาผ่านกระบวนการคัดแยกสเต็มเซลล์ เพื่อใช้เสริมจมูกให้ได้รูปทรงโด่งขึ้นอย่างปลอดภัย โดยใช้เนื้อเยื่อเทียมมาเสริมเพื่อให้ได้ทรง ซึ่งช่วยป้องกันปัญหาปลายจมูกบาง และสโลป สวยมีมิติ

เสริมจมูก ด้วยไขมัน + เนื้อเยื่อเทียม เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกค่อนข้างน้อย หรือเคยเสริมจมูกด้วยซิลิโคนมา จนเนื้อจมูกมีลักษณะบางเพราะนอกจากจะได้เพิ่มความอิ่มให้จมูกแล้ว  ยังได้สันจมูกที่โด่งขึ้น  ใบหน้ามีมิติ  ทรงจมูกดูสวยงามเป็นธรรมชาติ  ไม่เป็นสันแข็ง สามารถนำเทคนิคการเติมไขมันตนเองเข้าไปแทนที่ซิลิโคนเพื่อเป็นการเติม และฟื้นฟูเนื้อเยื่อบริเวณจมูกให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง  เพราะตัวไขมันนั้นช่วยทำให้เนื้อจมูกที่บางลงดูเต็มขึ้น  และที่สำคัญยังปลอดภัย  ไร้ปัญหาซิลิโคนเบี้ยวเอียง  และปลายจมูกทะลุ

รีวิวเสริมจมูก ด้วยไขมัน + เนื้อเนื่อเทียม

คุณป่าน รีวิวจมูกไขมัน+เนื้อเยื่อเทียม เคสนี้ทำแค่ 10 นาที!!! ทำเสร็จทันทีคุณป่านบอกคำเดียว ไม่เจ็บๆๆ จากเดิมหน้าขาดมิติ ถ่ายรูปไม่สวย วันนี้หลังทำจมูกไขมันเนื้อเยื่อเทียมครบ 45 วัน วันนี้มารีวิวให้เราดูกันตั้งแต่วันแรก รวมถึงขั้นตอนเคล็ดลับของคุณหมอ

5 . เสริมจมูก ด้วยซิลิโคน+ไขมันตัวเอง+เนื้อเยื่อเทียม

การเสริมจมูกด้วยเทคนิกซิลิโคนหุ้มด้วยไขมันตนเอง เทคนิคนี้เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกค่อนข้างน้อย เพราะนอกจากจะได้เพิ่มความอิ่มให้จมูกแล้ว ยังได้สันจมูกที่โด่งขึ้น  ใบหน้ามีมิติ  ทรงจมูกดูสวยงามเป็นธรรมชาติ  ไม่เป็นสันแข็งเห็นซิลิโคนชัดเจน

รวมถึงการใช้ไขมันในการแก้ปัญหาที่เกิดจากการทำศัลยกรรมจมูกด้วยซิลิโคนแล้วเนื้อจมูกบาง  จนไม่สามารถทำศัลยกรรมเสริมจมูกได้อีก สามารถนำเทคนิคการเติมไขมันตนเองเข้าไปแทนที่ซิลิโคนเพื่อเป็นการเติม และฟื้นฟูเนื้อเยื่อบริเวณจมูกให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง  เพราะตัวไขมันนั้นช่วยทำให้เนื้อจมูกที่บางลงดูเต็มขึ้น  และที่สำคัญยังปลอดภัย  ไร้ปัญหาซิลิโคนเบี้ยวเอียง  และปลายจมูกทะลุ

รีวิว เสริมจมูก ด้วยซิลิโคน+ไขมันตัวเอง+เนื้อเยื่อเทียม

6 . เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมรองปลายจมูก

เนื้อเยื่อเทียม (Acellular Dermal Matrix) คือ วัสดุที่สังเคราะห์ขึ้นจากคอลลาเจนเลียนแบบโครงสร้างเนื้อเยื่อของมนุษย์ มีลักษณะเป็นแผ่นนิ่ม ๆ คล้ายฟองน้ำ ปัจจุบันใช้กันอย่างแพร่หลายในทางศัลยกรรม โดยใช้เนื้อเยื่อเทียมรองปลายจมูกเพื่อเพิ่มความหนาให้กับปลายจมูก โดยแพทย์จะทำการปรับแต่งรูปทรงของเนื้อเยื่อเทียมเพื่อให้เหมาะสม เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวบาง ต้องการเพิ่มปลายจมูกให้ดูพุ่งแต่ผิวบาง เนื้อจมูกน้อย

เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียมดีไหม

หากเป็นการเสริมจมูกใหม่ และมีปัญหาเนื้อจมูกน้อยปลายจมูกบางอยู่แล้ว การเสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียมจะช่วยเรื่องผิวปลายจมูกบางได้ดี และช่วยลดการเสียดสีระหว่างซิลิโคน

ข้อดีของการเสริมเนื้อเยื่อเทียม

 • เนื้อเยื่อเทียมรองปลายจมูกเป็นสารธรรมชาติ เข้ากับร่างกายได้ดี ปลอดภัยสูง
 • ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาเป็นที่เรียบร้อย
 • ช่วยเพิ่มความหนาให้กับปลายจมูก ลดโอกาสปลายจมูกบาง เสี่ยงต่อการทะลุในอนาคต
 • ลดโอกาสเห็นขอบซิลิโคน ปลายจมูกดูละมุนเป็นธรรมชาติ
 • มีความนิ่ม สร้างรูปทรงได้สวยงาม

ข้อเสียของการเสริมเนื้อเยื่อเทียม

 • ต้องวางให้ถูกตำแหน่ง และมีความหนาพอดี เพราะหากเสริมโด่งเกินไปจะทำให้เกิดปัญหาตามมาภายหลังได้
 • ไม่อยู่ถาวร สลายไปตามเวลา
 • ความโด่งจากการใช้เนื้อเยื่อมเทียมรองปลายจมูกจะน้อยกว่าการใช้กระดูกอ่อนหลังหู
 • หากมีปัญหาปลายจมูกอยู่แล้ว เช่น ซิลิโคนทะลุ จมูกอักเสบ ผิวจมูกบาง การสมานของเนื้อเยื่อเทียมอาจจะไม่ดีเท่าเนื้อเยื่อจากร่างกายเราเอง

เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียมอยู่ได้นานแค่ไหน

เนื้อเยื่อเทียมรองปลายจมูก อยู่ได้ประมาณ 2 ปี จากนั้นจะสลายไป

การเสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียมเหมาะกับใคร

การเสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกค่อนข้างน้อย เพราะนอกจากจะได้เพิ่มความอิ่มให้จมูกแล้ว ใบหน้ามีมิติ ทรงจมูกดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ป้องกันการทะลุ รวมถึงการใช้แก้ปัญหาที่เกิดจากการทำศัลยกรรมจมูกด้วยซิลิโคนแล้วเนื้อจมูกบาง จนไม่สามารถทำศัลยกรรมเสริมจมูกได้อีก และที่สำคัญยังปลอดภัย ไร้ปัญหาซิลิโคนเบี้ยวเอียง และปลายจมูกทะลุ

รีวิวการเสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม

หมอหวาน นพ.กฤษฎา โกวิทวิบูล อธิบายเรื่องเนื้อเยื่อเทียมรองปลายจมูกว่าสามารถใช้แก้ปัญหาของคนที่เสริมจมูกแล้วซิลิโคนรัดแกนจมูกจนเป็นแท่งแล้วก็แก้โดยเอาเนื้อเยื่อเทียมหุ้มรอบซิลิโคนเพื่อให้ทรงจมูกดูนุ่มนวลขึ้น หรือแก้ปัญหาจมูกทะลุได้

ทำไมต้องเสริมจมูกที่ธีรพร

 

ผ่าตัดประมาณ 45 – 60 นาที

 

ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล

 

ใช้เวลาตัดไหมภายใน 14 วัน

 

มีอาการบวมช้ำน้อย เข้าที่เร็ว ไม่ต้องพักฟื้นนาน

 

ติดตามผล ดูแล หลังผ่าตัดตลอด 1 ปี

รีวิว ศัลยกรรมเสริมจมูก

ความมั่นใจ คือความเชื่อรูปแบบหนึ่ง ความเชื่อว่าเราสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ และทำได้ดี เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คุณเกิดความกล้า เป็นสิ่งที่คุณสามารถสร้างขึ้นมาเองได้