Categories
บทความ

จบปัญหาความเหี่ยวย่นของใบหน้าด้วยการยกกระชับหน้า

จบปัญหาความเหี่ยวย่นของใบหน้าด้วยการยกกระชับหน้า

สาวๆ ทั้งหลายคงได้ยินคำว่าเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยกันมาไม่มากก็น้อย เพราะหน้าตาผิวพรรณที่อ่อนวัยเป็นเสน่ห์ของผู้หญิง ทำให้หญิงสาวอย่างเราๆ ต่างก็ดูแลประโคมผิวหน้าให้สดใสอ่อนวัยอยู่เสมอ แต่เมื่อเวลาร่วงโรยผ่านไป ผิวที่เคยใสเด้งเหมือนก้นเด็กก็หย่อนยาน ปัญหาผิวต่างๆ ก็เหมือนกับจะซัดกระหน่ำเข้ามาอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว “ตายแล้ว!! จะทำยังไงดี!! ทำไมผิวหน้าฉันถึงกลายเป็นอย่างนี้ไปได้!!???” สิ่งเหล่านี้คงเป็นคำถามที่ดังก้องอยู่ในใจสาวๆ อย่างเราๆ เป็นแน่แท้ มาถึงตอนนี้ไม่ว่าจะทำโบท๊อกซ์ ฟิลเลอร์ หรือโบกหน้าหนาสักสิบนิ้วก็เอาไม่อยู่ซะแล้ว ปัญหาเหล่านี้เป็นที่หนักอกหนักใจสำหรับสตรีสูงวัยยิ่งนัก แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะตอนนี้วิวัฒนาการทางการแพทย์ได้ก้าวไปไกลด้วยการศัลยกรรมยกกระชับหน้า ซึ่งเป็นทางเลือกที่สามารถทำให้หน้าดูเด็กลงได้ถึง 5-10 ปีเลยทีเดียว

จบปัญหาความเหี่ยวย่นของใบหน้าด้วยการยกกระชับหน้า

การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าโดยทั่วไปจะมีอยู่สองแบบ คือ ศัลยกรรมยกกระชับหน้าบางส่วน หรือที่เราเรียกว่า mini face lifting กับ ศัลยกรรมยกกระชับหน้าทั้งหมด ในภาษาอังกฤษนั้นเราจะเรียกว่า full face lifting ซึ่งวิธีการแบบไหนเหมาะกับใครนั้นเราจะมาชี้แจงกันค่ะ เนื่องจากการยกกระชับหน้านั้นเหมาะสำหรับสาววัย 50 ปีขึ้นไปที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าชัดเจน แต่ถ้าท่านที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าไม่มากนัก เช่น บริเวณแก้มหรือคางก็จะแนะนำว่าการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าบางส่วนก็เพียงพอแล้ว เนื่องจากศัลยกรรมยกกระชับหน้าทั้งหมดนั้นเหมาะสำหรับท่านที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าและลำคออย่างชัดเจน ซึ่งผลของการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้านั้นอยู่ได้ประมาณ 5-10 ปีเลยทีเดียวค่ะ ยิ่งถ้าหากว่าคนไข้คนไหนดูแลตัวเองดีด้วยอยู่แล้วก็จะทำให้การยกกระชับใบหน้าอยู่นาน และได้ผลดีมากยิ่งขึ้นไปอีก

จบปัญหาความเหี่ยวย่นของใบหน้าด้วยการยกกระชับหน้า

ทั้งนี้หากหลังการทำศัลยกรรมมีอาการปวดแผลหรืออาการแทรกซ้อนอื่นๆ ที่ไม่ซับซ้อนก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะเพราะเป็นอาการที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติหลังการผ่าตัดนั่นเอง ซึ่งอาการเหล่านี้จะบรรเทาลงด้วยการกินยา แต่หากหลังการทำศัลยกรรมแล้วพบว่ามีอาการแทรกซ้อนที่รุนแรงควรต้องรีบไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันที

ธีรพรคลินิก (หมอชลธิศ)
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการปรึกษาการทำศัลยกรรมได้ที่
โทรศัพท์ : 080-627-7472
LINE ID : @CHOLADHIS24
Facebook : www.facebook.com/thaidoubleeyelid
เว็บไซต์ : www.drcholadhis.com